Sinh Năm 1974 Hợp Màu Xe Gì Và Nên Tránh Mua Xe Màu Gì?

Theo phong thủy ngũ hành, người sinh năm Giáp Dần 1974 thuộc mệnh Thủy, cung Cấn. Những người này khá cao số và có cuộc sống long đong vất vả khi còn trẻ. Chính vì vậy khi mua bất kỳ món đồ nào bạn cũng nên chọn đúng theo phong thủy để giải trừ vận xui. Vậy người sinh năm 1974 hợp màu xe gì và nên tránh mua màu nào? Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn đọc luận giải những điều may rủi trong phong thủy màu sắc của tuổi Giáp Dần.

Sinh năm 1974 hợp màu xe gì?

Từ lâu phong thủy đã trở thành một trong những khái niệm mang tính chất tâm linh khó giải thích. Con người đều tin rằng, nên làm mọi thứ hợp với phong thủy để đem lại vận may, tài lộc, đồng thời tránh được những điều xui xẻo không đáng có. Cũng từ tâm lý này, trước khi làm bất cứ việc lớn gì như xây nhà, mua xe, mọi người đều sẽ xem phong thủy. 

Vậy những người sinh năm 1974 hợp màu xe gì để mang lại vận may cho mình?

Theo luận giải tử vi, người sinh năm 1974 là tuổi Giáp Dần, cầm tinh con hổ, thuộc mệnh Thủy (Đại Khê Thủy – Nước trong khe đá lớn). Theo ngũ hành tương sinh, ta có: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc. Dựa vào điều này, chủ nhân khi chọn xe cần phải chọn màu xe đại diện cho những yếu tố tương sinh hoặc tương hợp với bản mệnh để nhận được nhiều sinh khí nhất có thể.

Từ đó có thể thấy, người sinh năm 1974 mệnh Thủy sẽ hợp với những màu sắc thuộc mệnh Kim (màu tương sinh) và mệnh Thủy (màu bản mệnh) như: Đen, xanh nước biển, trắng, xám, ghi. 

Tuổi Giáp Dần 1974 nên mua xe màu đen để hợp với phong thủy
Tuổi Giáp Dần 1974 nên mua xe màu đen để hợp với phong thủy

Cụ thể:

Màu xanh nước biển và màu đen: Hai màu này là đại diện của nguyên tố Thủy, cũng là nguyên tố bản mệnh của những người sinh năm 19974. Khi lựa chọn những màu sắc này, chủ nhân sẽ cảm thấy an tâm và có tinh thần minh mẫn, tỉnh táo mỗi khi chạy xe. Đồng thời hai màu này cũng sẽ đem lại nhiều cát khí và may mắn cho người mệnh Thủy.

Màu trắng, xám và ghi: Ba màu sắc này đại diện cho nguyên tố Kim. Theo ngũ hành ta thấy được Kim sinh Thủy, người sinh mệnh Thủy sẽ nhận được nhiều sức mạnh từ các màu sắc của mệnh Kim. Do đó chủ nhân sinh năm Giáp Dần 1974 có thể lựa chọn một trong ba màu sắc này của mệnh Kim để gặp được nhiều vận may, tài lộc, phú quý.

Sinh năm 1974 nên tránh mua xe màu gì?

Bên cạnh việc lựa chọn màu xe phù hợp với tuổi Giáp Dần, rất nhiều người cũng quan tâm đến những màu sắc đại kỵ trong phong thủy của người sinh năm 1974. 

Theo ngũ hành tương khắc ta có, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc. Các nguyên tố khắc nhau khi đứng cạnh sẽ gây ra nhiều điều xui xẻo, “họa vô đơn chí” khiến chủ nhân dễ bực bội, cáu gắt, chán nản. Vì vậy khi mua xe, bạn nên tránh lựa chọn những màu sắc thuộc nguyên tố tương khắc với bản mệnh của mình.

Dựa trên quy luật ngũ hành, có thể thấy những người sinh năm 1974 nên tránh lựa chọn những chiếc xe mang màu sắc thuộc mệnh mộc, mệnh Hỏa và mệnh Thổ như: Xanh lục, đỏ, hồng, tím, vàng, nâu đất. 

Xem thêm:

Người sinh năm 1974 mệnh Thủy không nên mua xe màu đỏ
Người sinh năm 1974 mệnh Thủy không nên mua xe màu đỏ

Cụ thể:

Màu xanh lục: Đây là đại diện của hành Mộc. Trong ngũ hành ta có Thủy khắc Mộc, có nghĩa là mệnh Mộc sẽ hút hết năng lượng sống của mệnh. Chủ xe sinh năm Giáp Dần thuộc nguyên tố Thủy nếu mua xe màu xanh lục sẽ dễ bị chiếc xe đoạt lấy vận may và tiền tài, đây là một điều rất kiêng kỵ trong phong thủy.

Màu đỏ, hồng và tím: Ba màu sắc này đại diện cho nguyên tố Hỏa. Theo ngũ hành, ta thấy được Thủy và Hỏa khắc nhau. Vậy nên những người mệnh Thủy không nên chọn xe có màu mệnh Hỏa, bởi nó dễ gây ra tai nạn lúc đi đường, thậm chí còn khiến cho chủ nhân dễ gặp phải tai bay vạ gió.

Màu vàng, nâu đất: Hai màu sắc này là đại diện của mệnh Thổ. Trong ngũ hành, ta thấy được Thổ khắc Thủy. Do vậy, chủ nhân sinh năm 1974 thuộc hành Thủy nên tránh lựa chọn những chiếc xe có màu vàng và nâu đất để tránh gặp phải thương vong, tai nạn hoặc hỏng hóc xe không đáng có.

Cách hóa giải khi mua xe khắc màu với bản mệnh

Theo lý thuyết thì việc chọn màu xe theo phong thủy khá đơn giản, nhưng trên thực tế thì lại xuất hiện khá nhiều bất cập. Ví dụ như chủ nhân lỡ mua phải chiếc xe có màu khắc bản mệnh của mình, muốn đổi xe khác cũng không phải điều đơn giản. Hoặc màu xe hợp với phong thủy lại không phải màu bạn yêu thích. Cũng có thể màu xe mà bạn muốn mua lại bị bán hết hoặc thậm chí hãng không sản xuất,… và còn rất nhiều những tình huống éo le khác. Vậy làm sao để giải quyết được tất cả những vấn đề này?

Cách đầu tiên mà mọi người nghĩ đến dĩ nhiên là sơn lại xe. Tuy nhiên điều này sẽ tiêu tốn của chủ nhân một khoản tiền không hề nhỏ. Đó là chưa kể việc sơn lại có thể khiến xe bị xấu khi hoặc làm bong mất lớp sơn gốc. Do đó, trừ khi chiếc xe mà bạn đang dùng đã quá cũ và cần được sơn lại, bằng không rất ít người lựa chọn cách này.

Nếu không muốn sơn lại xe, bạn có thể hóa giải màu khắc mệnh bằng cách mua thêm các phụ kiện trang trí hoặc chọn màu nội thất hợp phong thủy.

Chọn màu nội thất xe màu trắng sẽ giúp hóa giải phong thủy của người sinh năm 1974
Chọn màu nội thất xe màu trắng sẽ giúp hóa giải phong thủy của người sinh năm 1974

Ví dụ: Chủ xe sinh năm 1974 mệnh Thủy nhưng lại lỡ mua phải chiếc xe màu đỏ mệnh Hỏa. Bạn có thể khắc phục điều này bằng cách chọn nội thất xe có màu đen (là màu của bản mệnh Thủy) hoặc màu trắng (là màu mệnh Kim, tương sinh với mệnh Thủy). Ngoài ra, bạn có thể treo thêm một chiếc khánh ngọc treo xe có màu trắng để giảm bớt xui xẻo cho chủ xe.

Đương nhiên khó có thể chắc chắn 100% rằng làm cách này sẽ mang đến hiệu quả hóa giải phong thủy. Tuy nhiên nó cũng sẽ giúp bạn phần nào cảm thấy thoải mái và an tâm hơn trong mỗi chuyến đi của mình.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp người sinh năm 1974 hợp màu xe gì? Hy vọng thông qua bài viết này bạn sẽ tìm được cho mình một chiếc xe phù hợp với bản mệnh để tự tin cầm lái trên mọi nẻo đường.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (4 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *