Tuổi Bính Thìn 1976 Hợp Xe Màu Gì? Nên Tránh Màu Xe Nào?

Việc lựa chọn màu xe hợp mệnh khi mua xe ô tô là điều vô cùng quan trọng. Bởi theo quan niệm của người Việt xưa nay, màu xe có ảnh hưởng rất nhiều đến vận khí của chủ xe. Vậy với những khách hàng sinh năm 1976 hợp xe màu gì và nên tránh mua màu nào để đem lại may mắn và thượng lộ bình an trong mỗi chuyến đi? Bài viết sau đây sẽ cùng bạn đi tìm lời giải đáp cho những vấn đề trên.

Sinh năm 1976 hợp xe màu gì?

Người sinh năm 1976 thuộc tuổi Bính Thìn, mang mệnh Thổ, cụ thể là Sa Trung Thổ (đất bãi cát). Những người này thường có tính tình nóng nảy, tuy nhiên dễ nóng nhưng cũng dễ nguội. Họ thường khá bộc trực, nôn nóng, lời nói ngay thẳng, không chau chuốt. Người tuổi Bính Thìn rất tự cao tự đại, họ sống có trách nhiệm với công việc, xã hội và không thích quỵ lụy người khác. 

Người sinh năm 1976 hợp xe màu gì?
Người sinh năm 1976 hợp xe màu gì?

Vậy người sinh năm 1976  hợp xe màu gì?

Theo phong thủy ngũ hành tương sinh, ta có 5 cặp mệnh liên quan đến nhau đó là Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim. Những người sinh năm 1976 thuộc mệnh Thổ, nếu chủ xe mua chiếc xe có màu thuộc mệnh Thổ hoặc mệnh Hỏa thì sẽ đem lại may mắn, tài lộc và sức khỏe, đi đường luôn gặp may mắn, ít xảy ra tai nạn va chạm.

Cụ thể, ý nghĩa của từng màu sắc trong phong thủy ngũ hành của người mệnh Mộc được lý giải như sau:

Màu nâu, vàng: Đây là hai màu xe đại diện cho mệnh Thổ, là màu bản mệnh của người tuổi Bính Thìn. Do đó nếu người sinh năm 1976 mua xe có màu vàng hoặc màu nâu thì đi đường sẽ luôn cảm thấy an tâm, thư thả, không bị lầm đường lạc lối, ít gặp trục trặc hoặc tai nạn không đáng có.

Bính Thìn 1976 nên mua xe màu vàng để gia tăng tài lộc
Bính Thìn 1976 nên mua xe màu vàng để gia tăng tài lộc

Màu đỏ, hồng, tím: Ba màu sắc này tượng trưng cho mệnh Hỏa, trong phong thủy ta có Hỏa sinh Thổ. Điều này có nghĩa là Hỏa sẽ truyền năng lượng để nuôi dưỡng Thổ, giúp Thổ có thêm sức mạnh và may mắn. Do đó những người sinh năm Bính Thìn 1976 nên chọn chiếc xe có màu của mệnh Hỏa để gia tăng tài lộc, giúp công việc, cuộc sống thêm hưng vượng.

Tuổi Bính Thìn 1976 nên tránh mua xe màu gì?

Bên cạnh vấn đề sinh năm 1976 hợp xe màu gì, những màu sắc đại kỵ với năm sinh này cũng được rất nhiều người quan tâm. 

Cũng giống như quy luật tương sinh, luật tương khắc trong ngũ hành cũng sẽ có 5 cặp mệnh đối nghịch nhau, bao gồm: Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy. Tính chất quy luật tương khắc hoàn toàn khác với tương sinh, nó sẽ kìm hãm sự phát triển của nhau. Do đó nếu chủ xe mua phải chiếc xe có màu khắc với bản mệnh của mình sẽ rất dễ gặp phải xui xẻo, bức bối, đi xe cũng dễ bị tai nạn, hỏng hóc xe.

Xem thêm:

Ngũ hàng tương khắc trong phong thủy xe ô tô
Ngũ hàng tương khắc trong phong thủy xe ô tô

Bởi lẽ đó, người sinh năm 1976 khi mua xe nên tránh những màu xe sau:

Màu xanh lá: Màu xanh lá cây là đại diện cho hành Mộc. Trong phong thủy ta có Mộc khắc Thổ, do đó người Bính Thìn mang mệnh Thổ nên tránh mua xe màu xanh lá để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như tránh những nguy cơ bị hỏng hóc, tai nạn đáng tiếc.

Màu đen, xanh nước biển: Đây là màu sắc xe đại diện của mệnh Thủy. Tương tự, ta có Thổ và Thủy khắc nhau. Nếu người mệnh Thổ vẫn cố chấp mua xe có màu đen hoặc xanh nước biển sẽ đem lại tai ương, xui xẻo, công việc làm ăn thất bát, dễ bị tai nạn nghiêm trọng làm ảnh hưởng đến tính mạng.

Người mệnh Thổ nên tránh mua xe màu đen
Người mệnh Thổ nên tránh mua xe màu đen

Màu trắng, ghi, xám: Những màu sắc này thuộc mệnh Kim. Theo ngũ hành tương sinh tương khắc có thể thấy Thổ sinh Kim, tức là Thổ bị Kim hút hết sinh khí và sức mạnh. Chủ xe mệnh Thổ sẽ bị chiếc xe mệnh Kim lấy hết năng lượng từ người, khiến cho chủ xe luôn thấy mỏi mệt, hao tổn sức khỏe, thường xuyên gặp tai bay vạ gió. Đây là màu sắc kị nhất đối với người sinh năm 1976.

Như vậy bài viết trên đây đã giúp bạn giải đáp thắc mắc người tuổi Bính Thìn 1976 hợp xe màu gì và nên tránh màu xe nào. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn có thể tìm mua được một chiếc xe vừa phù hợp với sở thích, vừa mang yếu tố phong thủy, giúp cải thiện vận mệnh, gia tăng tài lộc và tránh được những điều xui xẻo trong cuộc sống.

Nội dung liên quan:

1.4/5 - (36 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *