Người Mệnh Hỏa Hợp Màu Xe Gì Để Gia Tăng Tài Lộc Và May Mắn?

Xe ô tô là một vật rất có giá trị rất lớn. Bên cạnh việc tìm hiểu về động cơ, nội thất, an toàn, tiện nghi… thì người mua cũng cần quan tâm đến màu sắc xe. Đó không chỉ là vấn đề sở thích mà còn là vấn đề phong thủy, tài lộc. Bởi theo quy luật ngũ hành, màu sắc hợp mệnh sẽ giúp chủ nhân sinh tài lộc, tăng may mắn. Ngược lại, màu sắc tương khắc sẽ mang đến vận hạn, những điều xui xẻo. Vậy, những người mệnh hỏa hợp màu xe gì? Bạn đọc có thể tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời.

Tìm hiểu mệnh hỏa hợp màu xe gì trong phong thủy?

Theo quan niệm phương Đông, vạn vật phát triển và vận hành tuân theo quy luật tương sinh tương khắc giữa 5 thành tố Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Tùy vào mệnh số mà người mua lựa chọn màu sắc đồ vật xung quanh cho phù hợp.

Mệnh này có mối liên hệ hỗ trợ với Thổ và khắc chế với Thủy
Mệnh này có mối liên hệ hỗ trợ với Thổ và khắc chế với Thủy

Trong phong thủy mua xe của người mệnh Hỏa bạn cần lưu ý rằng: Hỏa là lửa thể hiện sự bùng cháy, mãnh liệt và là đại diện cho sự sống trên Trái Đất. Mệnh này có mối liên hệ hỗ trợ với Thổ và khắc chế với Thủy. Do vậy, người mua xe cần tìm hiểu kỹ xem các mệnh đó nói nên các màu sắc gì và đặc biệt mệnh Hỏa hợp xe màu gì và nên tránh xe màu gì?

Vì sao cần chọn màu xe theo phong thủy?

Xe ô tô là một tài sản có giá trị rất lớn đối với người dân Việt Nam. Nó vừa là phương tiện di chuyển che nắng che mưa vừa là vật trang trí biểu thị cho sự thành công, giàu sang của chủ sở hữu. Do vậy, mọi người thường rất cẩn trọng trong vấn đề lựa chọn xe từ loại xe, giá cả, biển số và thậm chí là màu sắc.

Nhiều người cho rằng màu sắc cảnh vật cũng nằm trong quy luật chuyển động ngũ hành. Do đó có thể hiểu màu sắc xe và vận mệnh chủ xe có mối liên quan với nhau. Khi màu xe hợp mệnh sẽ giúp người sở hữu bình an, thuận lợi trong công việc. Nếu cuộc sống có gặp khó khăn, trục trặc cũng sẽ được hóa giải, gặp vận hạn nặng cũng hóa nhẹ nhàng.
Ngược lại, khi bạn sở hữu màu xe không hợp mệnh sẽ khiến xe dễ hỏng hóc, tiêu hao tiền của. Thậm chí màu xe xung khắc có thể làm chủ xe gặp đại nạn, gặp rắc rối trong công việc, ảnh hưởng đến vận khí và tài lộc làm ăn. Do đó, việc nắm bắt được mệnh Hỏa hợp màu xe gì, nên mua xe gì là rất quan trọng và người mua cần nắm vững quy tắc bất di bất dịch này để hạn chế tối đa điềm xấu đến với bản thân.

Những năm sinh thuộc mệnh Hỏa

Người có mệnh Hỏa thường có ước mơ, hoài bão sống đầy nhiệt huyết và làm việc với quyết tâm cao độ. Họ được đánh giá là những người nhanh nhẹn, nắm bắt được thời cơ, có tố chất lãnh đạo và biết quan tâm đến người khác. Tuy nhiên, những người thuộc mệnh này thường có tính tình nóng nảy, không có sự kiên nhẫn.

Tuy cùng thuộc mệnh Hỏa nhưng theo năm sinh, giờ sinh mà mỗi người sẽ có tính cách nổi bật khác nhau
Tuy cùng thuộc mệnh Hỏa nhưng theo năm sinh, giờ sinh mà mỗi người sẽ có tính cách nổi bật khác nhau

Từ khi sinh ra và lớn lên, vận may của mỗi người đều gắn liền với một mệnh khác nhau tương ứng với tuổi, ngày tháng năm sinh, giờ sinh. Bên cạnh những điểm chung nêu trên thì người mệnh Hỏa còn được chia nhỏ theo năm tuổi và thuộc các nạp âm tương ứng. Cụ thể như:

 • Năm Giáp Tuất (1934,1994) và Ất Hợi (1935, 1995): thuộc mệnh Sơn Đầu Hỏa là lửa đầu núi, ánh sáng lúc mặt trời mọc trông rất ấm áp và rực rỡ. Người thuộc mệnh này thường là những người rất có tài năng, sâu sắc, tâm tư khó đoán, ít bộc lộ cảm xúc ra bên ngoài. Do vậy, họ hợp với các màu hồng sặc sỡ hoặc đỏ tươi.
 • Năm Đinh Dậu (1957, 2017) và Bính Thân (1956, 2016): thuộc mệnh Sơn Hạ Hỏa là lửa dưới núi, tượng trưng cho ánh sáng của mặt trời lúc hoàng hôn. Những người thuộc nạp âm này thường không có chính kiến, khó có thể trở thành cộng sự hay đối tác thân quen.
 • Năm Bính Dần (1926, 1986) và Đinh Mão (1927, 1987): thuộc mệnh Lư Trung Hỏa là lửa trong lò. Người mang mệnh này thường là những người tài hoa, có thể làm chuyện lớn. Tuy nhiên, tính cách họ khá ngạo mạn, kiêu căng và dễ thất bại nếu mệnh có nhiều hung tin. Màu sắc phù hợp là màu đỏ tươi, đỏ sậm.
 • Năm Giáp Thìn (1964, 2024) và Ất Tỵ (1965, 2025): thuộc mệnh Phúc Đăng Hỏa là lửa đèn chụp, lửa thắp trong đêm tối. Những người thuộc mệnh này có xu hướng hướng nội, ít thể hiện nhưng khi cần thì họ sẽ tỏa sáng và trở thành người quan trọng trong tập thể.
 • Năm Mậu Tý (1948, 2008) và Kỷ Sửu (1949, 2009): thuộc mệnh Tích Lịch Hỏa là những tia lửa của sấm sét. Người mang mệnh này có tính quảng giao, linh hoạt. Nếu là người có nạp âm tốt sẽ dễ thành công còn không sẽ thành người chuộng hư danh, dễ bị lôi kéo vào bài bạc hay các chuyện thị phi.
 • Năm Mậu Ngọ (1978, 2038) và Kỷ Mùi (1979, 2039): thuộc mệnh Thiên Thượng Hỏa mang nghĩa là lửa trên trời. Người thuộc nạp âm này nếu vào cung tốt ở thời bình thì thiên hạ được nhờ. Ngược lại, nếu vào cung không tốt thì sẽ thành người ham địa vị, hư danh.

Mệnh hỏa hợp màu xe gì?

Theo quy luật ngũ hành, vạn vật từ khi sinh ra đều có tác động qua lại lẫn nhau dù là tương sinh hay tương khắc. Theo đó, nếu giữa chúng có mối tương sinh thì sẽ mang đến những điều may mắn, tài lộc. Ngược lại, nếu giữa chúng vận hành theo quy luật tương khắc sẽ mang lại nhiều xui xẻo, điều xấu.
Mệnh tương sinh trong phong thủy ngũ hành:

 • Kim sinh Thủy: Kim loại tan ra tạo nên chất lỏng chảy như nước.
 • Thủy sinh Mộc: Nước cung cấp dưỡng chất cho cây sinh sôi, phát triển.
 • Mộc sinh Hỏa: Cây cháy tạo thành lửa. Cây càng khô càng dễ cháy thành lửa lớn.
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa cháy thành tro,bón phân cho đất.
 • Thổ sinh Kim: Kim loại đá quý được hình thành và tôi luyện trong đất.

Với người mệnh Hỏa sẽ có 3 màu ô tô nên mua. Cụ thể là:

Màu tương sinh

Mộc sinh Hỏa: Như với nhận định trên thì màu xe mang lại tài lộc, may mắn cho người mệnh Hỏa chính là màu Mộc – màu xanh lá cây. Tuy nhiên, ô tô có màu này thường khá nổi bật và không được ưa chuộng rộng rãi. Do vậy, chủ nhân của chiếc xe chỉ chọn màu này để trang trí các họa tiết làm điểm nhấn cho chiếc xe thôi.

Xem thêm: 

Màu xanh lá cây là màu tương sinh của người mệnh hỏa
Màu xanh lá cây là màu tương sinh của người mệnh hỏa

Hỏa sinh Thổ: Lửa thiêu cháy cây tạo thành tro tốt cho tất. Màu thổ là các màu nâu, cam, vàng đất. Mặc dù, các gam màu này không hợp người mệnh Hỏa như màu xanh lá cây nhưng cũng không xung khắc. Việc sở hữu một chiếc xe có màu này sẽ giúp chủ nhân bình an, thăng tiến trong công việc.

Màu tương hợp

Dù không phải là người am hiểu luật ngũ hành thì bất kỳ ai cũng dễ dàng nhận ra màu sắc đại diện cho Hỏa chính là màu đỏ. Đó là màu sắc đặc trưng cho ý chí mãnh liệt, khát vọng lớn lao của những người thuộc mệnh này. Chưa hết, màu đỏ khá nổi bật, bắt mắt thu hút nhiều khách hàng. Đây cũng chính là một trong những màu sắc xe chủ đạo, bán chạy nhất trên thị trường xe hơi.

Mênh hỏa hợp xe màu đỏ, giúp chủ nhân thêm may mắn và bình an
Mênh hỏa hợp xe màu đỏ, giúp chủ nhân thêm may mắn và bình an

Bên cạnh đó, người thuộc mệnh hỏa có thể lựa chọn thêm các màu tím, cam đậm, hồng. Theo nhận định từ các nhà phong thủy, người thích các gam màu vừa nêu là những người có khả năng tư duy logic tốt, khả năng sáng tạo và thường đạt hiệu quả cao trong công việc. Do đó, nếu bạn còn đang phân vân không biết mệnh Hỏa hợp màu xe gì thì có thể cân nhắc các màu trên.

Màu khắc chế

Màu khắc chế là những màu có khả năng hạn chế tính xung khắc của mệnh Hỏa với sản phẩm đó. Ví dụ, nếu bạn mua xe ô tô vào ngày, giờ không đẹp hay bị chọn ngẫu nhiên phải biển số xe không tốt thì màu khắc chế sẽ làm giảm vận hạn xui xẻo mà những cái trên đem lại.

Màu xám ghi là màu khắc chế của người mệnh hỏa
Màu xám ghi là màu khắc chế của người mệnh hỏa

Theo đó ta có, màu khắc chế của mệnh Hỏa là mệnh Kim bởi vì lửa nung nóng làm kim loại tan chảy. Do đó, người mua xe thuộc mệnh Hỏa có thể chọn các màu ghi, xám trắng. Đặc biệt, đây đều là các gam màu trung tính, đẹp, sang trọng và có tính thẩm mỹ cao.

Người mệnh hỏa không nên mua xe màu gì?

Song hành với vấn đề tương sinh, mối quan hệ giữa các mệnh trong tương khắc được biểu diễn chi tiết qua những nội dung sau:

 • Kim khắc Mộc: Dao kéo bằng kim loại sắc bén có thể chặt đứt cây, làm ngưng sự sống.
 • Mộc khắc Thổ: Cây muốn tồn tại và phát triển cần hút hết chất dinh dưỡng trong đất làm cho đất trở nên khô cằn.
 • Thổ khắc Thủy: Chỗ đất cao ngăn chặn dòng chảy của nước.
 • Thủy khắc Hỏa: Nước có thể dập tắt lửa.
 • Hỏa khắc Kim: Lửa làm nung chảy kim loại.

Trong ngũ hành tương sinh tương khắc có Thủy khắc Hỏa tức nước có thể dập được lửa. Đó là nguyên nhân làm giảm sự may mắn, giàu sang của người mệnh Hỏa. Do vậy, khách hàng mệnh Hỏa nên tránh các màu thuộc mệnh Thủy như màu xanh nước biển, màu đen, màu xanh dương, màu xám…

Người mang mệnh hỏa không nên mua xe ô tô màu xanh nước biển để tránh gặp điềm xấu, xui xẻo
Người mang mệnh hỏa không nên mua xe ô tô màu xanh nước biển để tránh gặp điềm xấu, xui xẻo

Tuy nhiên, có 3 nạp âm mệnh Hỏa không kỵ Thủy đó là Thiên Thượng Hỏa, Sơn Hạ Hỏa và Tích Lịch Hỏa. Các mệnh này không những không làm tiết chế tài lộc của chủ nhân mà còn mang tới tiền tài, số có quý nhân phù trợ, có duyên với người quyền quý. Vì vậy, ngoài màu đỏ, màu xanh lá cây thì bạn có thể chọn các màu xe đen hoặc xanh nước.

Bởi vì Hỏa sinh Thổ nên nếu Thổ càng phát triển thì Hỏa càng bị suy yếu. Do đó bạn nên tránh các màu xe thuộc hành Thổ như màu nâu đất, màu vàng. Đây là những màu sắc phù hợp với người mệnh Mộc mà thôi. Tóm lại, người mệnh Hỏa hợp xe màu xanh lá cây, màu đỏ, màu hồng, màu cam và cần tránh mua xe có màu đen và màu nước.

Nhìn chung, việc lựa chọn màu sắc xe sẽ giải quyết được vấn đề tâm lý, mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, che chở và an lành. Bên cạnh đó, khách hàng cũng cần chú trọng nhiều thông số, chi tiết quan trọng khác liên quan đến xe để đảm bảo an toàn trong những chuyến đi như: Động cơ, hộp số, nội thất và các trang thiết bị an toàn, tiện ích đi kèm…

Trên đây là những thông tin cơ bản giúp bạn giải đáp thắc mắc người mệnh Hỏa hợp màu xe gì. Từ đó, bạn có thể dễ dàng và quyết đoán hơn trong vấn đề chọn màu sắc cho xế cưng. Bên cạnh màu sắc chủ đạo chính là chiếc xe, chủ xe cũng nên quan tâm đến các chi tiết trang trí xung quanh, nội thất bằng màu sắc yêu thích nhưng cũng nên nằm trong quy luật ngũ hành, tương sinh với mệnh Hỏa.

Bài viết hấp dẫn khác:

5/5 - (5 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *