Bảo Hiểm 2 Chiều PJICO là Gì? Quyền Lợi Của Người Tham Gia

Bảo hiểm 2 chiều PJICO là một trong những loại hình bảo hiểm được mua nhiều nhất trong những năm qua. Với một chính sách về phí cực kỳ ưu đãi và uy tín, PJICO đã xây dựng được niềm tin thực sự trong tâm trí khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về  biểu phí bảo hiểm ô tô 2 chiều của PJICO.

Bảo hiểm 2 chiều PJICO là gì?

Tổng Công ty Cổ phần Bảo hiểm PETROLIMEX (PJICO) được thành lập năm 1995. Kể từ khi thành lập, PJICO đã phấn đấu trở thành 1 trong những đơn vị dẫn đầu trên thị trường Việt Nam trong lĩnh lực bảo hiểm. Với một chính sách ưu đãi, tận tình, chu đáo, PJICO đã xây dựng được một hình ảnh, một niềm tin thực sự trong tâm trí khách hàng. 

Công ty luôn hoạt động bền bỉ và không ngừng lớn mạnh, vì vậy khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng các sản phẩm dịch vụ của PJICO. Hiện tại, bảo hiểm 2 chiều PJICO đang là gói bảo hiểm ô tô nhận được nhiều sự quan tâm nhất của khách hàng. 

Bảo hiểm 2 chiều PJICO là loại bảo hiểm được rất nhiều người sử dụng
Bảo hiểm 2 chiều PJICO là loại bảo hiểm được rất nhiều người sử dụng

Bảo hiểm 2 chiều xe ô tô là loại hình bảo hiểm chi trả cho cả hai bên: Người mua bảo hiểm và nạn nhân trong vụ va chạm. Sản phẩm bảo hiểm này bao gồm 2 loại đó là bảo hiểm trách nhiệm dân sự và bảo hiểm vật chất xe.

Theo đó, bảo hiểm trách nhiệm dân sự là loại bảo hiểm bắt buộc dành cho xe cơ giới, có tác dụng giúp bồi thường cho bên thứ 3. Còn bảo hiểm vật chất ô tô là bảo hiểm tự nguyện, sẽ bồi thường cho chủ xe nếu xảy ra tai nạn. 

Chi phí tham gia bảo hiểm 2 chiều xe ô tô của PJICO đã được Chính phủ quy định cụ thể. Đối với bảo hiểm vật chất ô tô, mức giá tùy thuộc vào từng loại xe. Thông thường, mức phí mua bảo hiểm sẽ chiếm khoảng 1,5% – 1,7% giá trị của chiếc xe.

Quyền lợi của khách hàng khi mua bảo hiểm 2 chiều PJICO

Thực tế, quá trình tham gia giao thông luôn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm cả về người và tài sản. Do đó, việc mua bảo hiểm sẽ nhằm giảm bớt gánh nặng và tổn thất cho chủ xe. Trong đó, bảo hiểm 2 chiều xe ô tô được nhiều chủ xe lựa chọn bởi nó mang lại nhiều quyền lợi, giúp hỗ trợ bồi thường khi có sự cố bất ngờ xảy ra. Cụ thể:

 • Trong một số trường hợp chủ xe bị va chạm, tai nạn, bị mất trộm hoặc bị ảnh hưởng bởi hỏa hoạn, bão lũ, sạt lở, động đất,… thì công ty bảo hiểm PJICO sẽ bồi thường thiệt hại cho người mua bảo hiểm.
 • Đối với trường hợp chủ xe gây ra tai nạn cho người thứ 3, phía công ty bảo hiểm cũng sẽ hỗ trợ bạn thanh toán khoản tiền bồi thường. Mức giá trị sẽ tùy thuộc vào gói bảo hiểm mà người chủ xe đã đăng ký trước đó. 
Khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi khi tham gia bảo hiểm
Khách hàng sẽ nhận được nhiều quyền lợi khi tham gia bảo hiểm

Ngoài ra phía công ty còn hỗ trợ thanh toán những chi phí cần thiết và hợp lý phát sinh do tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm 2 chiều PJICO nhằm:

 • Hạn chế tổn thất phát sinh thêm, bảo vệ và đưa xe bị thiệt hại tới nơi sửa chữa gần nhất. Tuy nhiên khoản bồi thường này sẽ không vượt quá 10% số tiền bảo hiểm 2 chiều ô tô PJICO.
 • Giám định tất cả tổn thất của xe nếu thuộc trách nhiệm của bảo hiểm 2 chiều PJICO.

Trong mọi trường hợp, tổng số tiền bồi thường thực tế mà phía công ty chi trả sẽ không vượt quá số tiền bảo hiểm được ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm 2 chiều PJICO

Mức độ bồi thường tổn thất khi xảy ra tai nạn

Trong phạm vi trách nhiệm bảo hiểm 2 chiều PJICO, phía công ty có thể lựa chọn hình thức thanh toán chi phí thực tế để sửa chữa, thay thế bộ phận bị tổn thất hoặc trả bằng tiền mặt cho chủ xe để bù đắp tổn thất trên cơ sở xác định đư­ợc chi phí sửa chữa, khắc phục những tổn thất phải trả.

Bồi thường tổn thất bộ phận:

Nếu chủ xe tham gia bảo hiểm 2 chiều PJICO với số tiền bằng hoặc lớn hơn giá trị thực tế của chiếc xe tại thời điểm tham gia bảo hiểm thì PJICO sẽ bồi thư­ờng đúng chi phí thực tế sửa chữa và khắc phục tổn thất.

Nếu xe tham bảo hiểm ô tô 2 chiều PJICO với số tiền d­ưới giá trị thực tế tại thời điểm tham gia bảo hiểm thì số tiền bồi thư­ờng được tính theo thiệt hại thực tế nhân với tỷ lệ giữa số tiền bảo hiểm và giá trị thực của chiếc xe tại thời điểm tham gia bảo hiểm.

Bài đọc thêm:

Sau khi xác định được mức độ thiệt hại, PJICO sẽ đưa ra mức bồi thường hợp lý nhất cho bạn
Sau khi xác định được mức độ thiệt hại, PJICO sẽ đưa ra mức bồi thường hợp lý nhất cho bạn

Trong quá trình sửa chữa xe, nếu phải thay thế mới bộ phận thì số tiền bồi thường cho việc thay mới không được vư­ợt quá giá trị thực tế của bộ phận đó ngay trước khi xe bị tổn thất. Tỷ lệ khấu trừ phần hao mòn tự nhiên được tính theo quy định hiện hành của công ty bảo hiểm PJICO được đăng trên website: www.pjico.com.vn.

PJICO sẽ bồi th­ường toàn bộ chi phí sơn, kể cả sơn một bộ phận hoặc sơn lại toàn bộ xe nếu trên 50% diện tích xe bị hư hỏng do tai nạn phải sơn lại theo cách tính bồi thường tại điểm 1.1 và 1.2 Điều 28 của Quy tắc bảo hiểm 2 chiều ô tô PJICO.

Bồi thường tổn thất toàn bộ:

Xe bị tổn thất được xác định thiệt hại nhiều hơn 75% giá trị thực tế hoặc khi giá trị sửa chữa, phục hồi hợp lý bằng hoặc trên 75% giá trị thực tế của xe tại thời điểm ngay trước khi xảy ra tổn thất và không vượt quá số tiền bảo hiểm 2 chiều PJICO.

Xe bị mất cắp toàn bộ xe khi có kết luận điều tra hoặc quyết định quyết định đình chỉ điều tra vụ án của cơ quan chức năng, PJICO sẽ bồi th­ường cho chủ xe toàn bộ số tiền bảo hiểm 2 chiều PJICO đã ghi trên giấy chứng nhận bảo hiểm như­ng không được v­ượt quá giá trị của chiếc xe cùng loại và cùng thông số kỹ thuật trên thị trường tại thời điểm xác nhận chiếc xe đó bị mất.

Những trường hợp bảo hiểm không chi trả bồi thường

Ngoài những điểm loại trừ đã áp dụng từ chối bồi thường tại Điều 10, Điều 12 của Quy tắc bảo hiểm 2 chiều PJICO, phía công ty sẽ không chi trả tiền bồi thường thiệt hại về vật chất của chiếc xe trong những trường hợp sau đây:

Không phải trường hợp nào bảo hiểm cũng sẽ bồi thường cho khách hàng
Không phải trường hợp nào bảo hiểm cũng sẽ bồi thường cho khách hàng
 • Xe bị hao mòn, hư hỏng tự nhiên phát sinh từ việc hoạt động bình thường của chiếc xe.
 • Hư hỏng do mất giá trị, giảm dần chất lượng cho dù có giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường.
 • Hư hỏng hoặc tổn thất thêm do quá trình sửa chữa.
 • Hư hỏng về điện hoặc ở bộ phận máy móc, thiết bị mà không phải do tai nạn.
 • Tổn thất tại khu vực săm lốp, bạt thùng xe, đề can, chụp đầu trục bánh xe, chữ nhãn hiệu, chắn bùn, biểu tượng nhà sản xuất trừ trường hợp tổn thất này xảy ra đồng thời với các bộ phận khác của xe trong cùng một vụ tai nạn.
 • Mất cắp một bộ phận của xe.
 • Xe sau khi sửa chữa, trùng tu hoặc cải tạo mới theo quy định phải đăng kiểm lại theo quy định của Nhà Nước mà chủ xe chưa đi.
 • Tổn thất động cơ do chủ xe cố tình lái xe vào vùng đang bị ngập nước.
 • Mức miễn bồi thường thỏa thuận được ghi cụ thể trên giấy chứng nhận bảo hiểm của PJICO. Điều này áp dụng sau khi đã thực hiện các điều khoản, điều kiện của Quy tắc bảo hiểm ô tô 2 chiều PJICO.

Quy trình giải quyết bồi thường của PJICO

PJICO là một công ty bảo hiểm uy tín trên thị trường, sở hữu sức mạnh chi trả lớn, phạm vi bảo hiểm rộng, mức khấu trừ thấp, hồ sơ thủ tục nhanh gọn, chuyên nghiệp, là địa chỉ đáng tin cậy mà bạn nên lựa chọn. 

Tuy nhiên trước khi đặt bút ký vào hợp đồng, khách hàng cũng cần đọc kỹ mọi điều khoản, quan tâm đúng mức đến phí bảo hiểm xe ô tô và quyền lợi mà mình sẽ nhận được, nắm rõ quy trình giải quyết quyền lợi bảo hiểm của công ty cũng như các loại giấy tờ cần chuẩn bị để được hưởng quyền lợi một cách đầy đủ và sớm nhất.

Xem thêm:

Quy trình giải quyết bảo hiểm của PJICO diễn ra khá nhanh gọn
Quy trình giải quyết bảo hiểm của PJICO diễn ra khá nhanh gọn

Quy trình giải quyết bồi thường của bảo hiểm 2 chiều PJICO được đánh giá là khá đơn giản nhanh gọn, cụ thể như sau:

 • Khách hàng là chủ nhân của hợp đồng bảo hiểm, người thừa kế hợp phát sẽ chuẩn bị hồ sơ đầy đủ theo yêu cầu, sau đó nộp lên cho công ty bảo hiểm trong thời gian tối đa 3 ngày kể từ thời điểm diễn ra tai nạn.
 • Một số loại giấy tờ cố định cần có bao gồm: Giấy chứng nhận bảo hiểm xe ô tô, đăng ký xe, sổ kiểm định, giấy phép lái xe của người gây tai nạn, bản sao CMND của người điều khiển xe gây tai nạn, biên bản khám nghiệm hiện trường, hóa đơn chứng từ liên quan đến việc cứu hộ, sửa chữa xe cùng một số loại giấy tờ khác.
 • Công ty bảo hiểm tiếp nhận hồ sơ và tiến hành kiểm tra. Nếu giấy tờ còn thiếu thì sẽ thông báo ngay đến khách hàng trong thời gian sớm nhất.
 • Nếu còn thiếu thông tin về vụ tai nạn/mất cắp,… thì bảo hiểm PJICO
 •  sẽ tiến hành thu thập thêm thông tin trước khi giải quyết mọi quyền lợi cho khách hàng.
 • Công ty sẽ thông báo thời gian giải quyết quyền lợi và số tiền khách hàng được hưởng. Bạn được lựa chọn hình thức trả tiền mặt trực tiếp hoặc chuyển khoản.

Đi đường việc va chạm, tai nạn bất ngờ là điều không thể tránh khỏi. Vì vậy để yên tâm hơn và được công ty bồi thường sửa chữa xe sau khi xảy ra tai nạn thì chủ xe nên mua bảo hiểm 2 chiều PJICO cho xe của mình. Đây là một việc làm quan trọng, cần thiết và có ý nghĩa lớn đối với mỗi người khi tham gia giao thông, góp phần bảo vệ chính bạn và những người xung quanh.

Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (2 bình chọn)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *